Những món ăn nhất định bạn phải thử 1 lần khi du lịch Nhật Bản

date 18-10-2018 view 113

Đến nhật bạn du lịch không chỉ để ngắm cảnh đẹp tại nhật mà còn vô số những điều khách làm nên tiếng tăm của đất nước mặt trời mọc này đó chính là ẩm thực mang đậm nét tinh tế mà không một nơi đâu trên thế giới có thể có được.Trong những ẩm thực tại Nhật bản mà có những món chắc chắn bạn nên thưởng thức khi đến Nhật Bản, nếu không bạn đã bỏ lỡ trong chuyến du lịch của mình, đó là những món nào?

1. Mỳ soba
Món mì đặc trưng của người dân Nhật bản đó chính là soba, Món mì có sợi rất mỏng và dai còn có màu nâu được làm thủ công từ bột mì và bộ kiêu mạch, sau đó được các nghệ nhân cắt ra thành những sợi mì thanh nhỏ.Mì soba được dùng rất nhiều kiểu,có thể dùng với hit và nước sôi cùng hàng loạt gia vị,cũng có hàng loạt cách thưởng thức khách nhau tùy vào người thưởng thức món ăn đó.Khi ăn người Nhật họ hay cho thêm nước tương cùng rong biển và mù tạt để làm món mì soba thêm phần đậm đà.

2. Sushi
Đối với những người chưa từng đặt chân tới Nhật bản cũng sẽ biết tới món ăn sushi này.Là món ăn mang tinh túy hàng đầu trong ẩm thực của Nhật Bản,độ nổi tiếng của món ăn mà bạn có thể bắt gặp từ quán ăn bình dân cho tới quán sang trọng và cũng không thể thiếu trong bữa ăn của gia đình Nhật Bản.Để làm ra món sushi người ta cắt lát những miếng thịt hải sản tươi sống, sau đó đặt lên trên những nắm cơm đã được trộn qua với dấm.Ngoài ra trong lúc thưởng thức sushi, bạn còn có thể ăn kèm với vài miếng củ cải muối, dưa chuột để tăng thêm hương vị cho món ăn.Những loại thịt hải sản được sử dụng làm sushi thường là cá ngừ, tôm và mực.

3. Tempura

Tempura là món ăn có nguyên liệu chính là hải sản theo mùa,Từ cách nguyên liệu chính và nguyên liệu phụ, sau khi thông qua xử lý sẽ được tẩm bột một cách kỹ càng và thả vào trong một chiếc chảo đầy dầu nóng để chiên.có thể là tôm hoặc cá tùy thời điểm ngoài ra sẽ có thêm nguyên liệu phụ là các loại rau củ, trứng, bột mì…cho đến khi nào lớp bột mì phủ ở bên ngoài đã chuyển sang thành màu vàng giòn thì những người đầu bếp sẽ vớt món ăn ra đĩa và để cho bạn thưởng thức chúng cùng với một chút tương ớt

4. Bánh ngọt

Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc tới mochi hay wagashi trong nền ẩm thực Nhật. Hầu hết bánh ngọt ở đất nước này đều được làm từ bột gạo nếp có nhân đa dạng như sen, trà xanh, đậu đỏ… Chúng không chỉ là món ăn mà còn chứa đựng cả nét đẹp văn hóa, những câu chuyện lịch sử và tình yêu của người Nhật dành cho thiên nhiên, sự cầu kỳ tỉ mỉ của người Nhật.

5. Mỳ Ramen

Đến Nhật, bạn có thể tìm thấy Ramen ở khắp nơi, từ bình dân đến cao cấp và vì thế sẽ cho bạn nhiều trải nghiệm ẩm thực khác biệt.Nếu ai đã từng đọc manga (truyện tranh Nhật Bản) thì có lẽ không hề xa lạ với món ăn này. Ramen là món mì nấu trong nước dùng từ thịt hoặc cá, ăn kèm trứng, nước tương, sino và thịt, thường dùng trong bữa tối muộn.

6. Lươn nướng Unagi

Sở dĩ món ăn này đắt đỏ cũng một phần do Unagi có tác dụng chữa bệnh, giải độc. Unagi ăn ngon nhất trong những ngày hè oi ả từ tháng 5 đến tháng 10Lươn được tẩm ướp, rưới nước sốt và nướng trên than củi, sau đó tiếp tục hấp lươn rồi nướng thêm một lần nữa cho đến khi có màu vàng óng, mềm bên trong, dai bên ngoài, hương thơm hấp dẫn. Không phải là món bình dân, tuy nhiên nếu bỏ tiền ăn Unagi bạn sẽ thấy quả thực “đáng đồng tiền bát gạo”.

Các tin tức khác

CÁN BỘ TƯ VẤN PHÒNG NHẬT BẢN

 

Hotline  0866.788.577

Hotline  0866.788.587

(Add ZALO Online, Line, Massenger để được tư vấn trực tiếp)

phone 0866.788.577