Các món ăn được làm từ Hoa anh đào

112534

Hôm nay Xuất khẩu Lao động Nhật Bản Thabilab xin giới thiệu với các bạn Những món ăn được làm từ Hoa Sakura( Hoa anh đào).

Hoa anh đào không chỉ chiếm vị trí quan trọng trong đời sống tinh thần mà còn trong cuộc sống sinh họat hàng ngày, đặc biệt là trong ẩm thực. Hoa và lá anh đào đều có mùi thơm cực kỳ đặc biệt. Bởi vậy đến tháng 4 hàng năm, người Nhật không chỉ mong chờ khoảnh khắc được ngắm hoa bên người thân mà còn hy vọng được thưởng thức mùi vị đặc trưng của loại hoa này qua các món ăn độc đáo, lạ mắt, lạ miệng, mang đậm phong vị Nhật Bản. Sau đây Xuất khẩu Lao động Nhật Bản xin giới thiệu một số món ăn độc đáo làm từ hoa anh đào

1. Hoa anh đào muối

Thành phố Hadano thuộc tỉnh Kanagawa là nơi sản xuất món hoa anh đào muối nổi tiếng nhất Nhật Bản. Quy trình muối hoa anh đào được thực hiện cực kỳ nghiêm ngặt và phức tạp. Đầu tiên cần phải chọn những bông hoa đã nở khoảng 7 phần vẫn còn nguyên phần cuống, rửa sạch, để ráo nước, sau đó rắc một lượng muối thích hợp và để qua đêm. Sáng hôm sau vắt khô phần nước muối, cho thêm một lượng dấm bạch mai vừa phải, tiếp tục ngâm 3 ngày nữa. Cuối cùng mở nắp và phơi nắng thêm 3 ngày cho đến khi hoa anh đào chuyển sang màu tươi hơn là dùng được. Thành phẩm hoa anh đào muối có màu hồng phấn đậm, mỗi bông hoa cúi thấp và được phủ một lớp muối mỏng hệt như được nhặt lên từ tuyết.

Hoa Anh Dao Muoi

Hoa Anh Dao Muối

2. Sakura Mochi

Sakura Mochi là món bánh không thể thiếu trong mùa hoa anh đào nở và trong ngày hội dành cho bé gái – Hina matsuri. Bánh có màu hồng của hoa anh đào, vị thơm ngon, dẻo ngọt với nhân đậu đỏ bên trong, bên ngoài được gói bằng một lớp lá hoa anh đào. Sakura mocha là một trong những loại bánh kẹo kiểu Nhật (wagashi) truyền thống và được bày bán phổ biến vào dịp tháng 3 hàng năm.

Sakura Mochi

3. Trà hoa anh đào

Trà anh đào được pha từ hoa anh đào muối để giữ nguyên hình dạng và mùi thơm của hoa. Vị của trà này gần giống với hồng trà nhưng có mùi thơm ngát đặc trưng của hoa anh đào. Trà anh đào được xem là một trong những loại trà truyền thống, được dùng nhiều trong các đám cưới của Nhật. Ngoài ra còn có loại trà xanh pha với lá anh đào, mang vị mặn nhẹ đặc trưng. Trà hoa anh đào có tác dụng giảm béo cho nên rất được phái nữ nước này ưa chuộng. 

Tra Hoa Anh Dao

Trà hoa anh đào

4. Mì lạnh Hoa anh đào

Món mì lạnh hoa anh đào rất được ưa chuộng tại Nhật vào mùa hè khi tiết trời trở nên nóng nực và oi bức. Ở nhiều nơi, người ta đã sáng tạo ra loại mì lạnh hoa anh đào khá độc đáo. Để làm ra loại mì này, người ta trộn thêm bột cây tía tô và bột hoa anh đào vào bột làm bánh để tạo màu hồng trong suốt đặc trưng. Mì này thường được ăn cùng nước tương để thực khách có thể cảm nhận được mùi thơm của hoa anh đào còn vẹn nguyên trong từng sợi mì

Mi Lanh Hoa Anh Dao1

Mì lạnh hoa anh đào

5. Bánh Hoa anh đào

Vào mùa xuân khi hoa anh đào nở rộ, một cửa hàng nằm ở Tokyo sẽ cho ra mắt loại bánh dễ thương này. Đây là cửa hàng chuyên bán đặc sản của các vùng miền của Nhật Bản. Với hình dáng bông hoa anh đào bắt mắt, bánh hoa anh đào đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều thực khách địa phương và khách du lịch.

Banh hoa anh dao

6. Bánh ngọt Hoa anh đào

Những món tráng miệng ấn tượng sử dụng nguyên liệu cánh hoa anh đào như thế này được phục vụ tại ngọn tháp nổi tiếng Tokyo Sky Town vào mùa xuân. Và đây là tác phẩm của 8 nhà hàng, tiệm bánh nổi tiếng nước Nhật. Mỗi tác phẩm lại mang một sắc màu riêng biệt.

Banh ngot Hoa anh dao

thabilab.vn

1 COMMENT

  1. It is apptiproare time to make some plans for the future and it’s time to be happy. I’ve read this post and if I could I want to suggest you few interesting things or advice. Perhaps you can write next articles referring to this article. I wish to read more things about it!

LEAVE A REPLY