Đi xuất khẩu lao động làm việc ở Nhật Bản có khổ và khó khăn gì không?

1631

Với thu nhập ở mức khá, chế độ tốt cho người lao động, tuy nhiên nhiều người vẫn đặt ra hoài nghi liệu với áp lực công việc cao, tính kỷ luật của người Nhật thì làm việc tại đây có khổ và vất vả không? Trong bài viết này Xuất khẩu Lao Động Nhật Bản Thabilab sẽ phân tích một số vấn đề liên quan đến thắc mắc này để giúp các bạn có cái nhìn tổng thể hơn về thị trường lao động đầy tiềm năng này.

Mức lương bình quân của người lao động tại Nhật Bản

So với những thị trường lao động khác như Đài Loan, Hồng Kông, Malaysia…thì mức thu nhập của người lao động tại Nhật Bản vẫn ở mức cao hơn. Thông thường mức lương bình quân khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ rơi vào khoảng 25 triệu – 30 triệu đồng/ tháng chưa kể làm thêm, tăng ca.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản có vất vả không?

Với mức thu nhập như vậy thì làm việc tại Nhật có vất vả không? Để trả lời cho câu hỏi này thì các bạn nên hiểu rằng, để đi Nhật làm việc thì quy trình tuyển dụng, thi tuyển sẽ khắt khe hơn rất nhiều so với những thị trường khác. Tất cả thực tập sinh sẽ phải trải qua những cuộc phỏng vấn, tuyển chọn trực tiếp từ các doanh nghiệp của Nhật Bản.

Lien_Viet2 Lao Dong Nam

Khi sang làm việc, luật lao động Nhật Bản cũng quy định rõ:  Ngày làm 8 tiếng, một tuần nghỉ tối thiểu 1 buổi, các ngày lễ tết cũng được nghỉ theo quy định của chính phủ. Bên cạnh đó người lao động cũng được hưởng nhiều chế độ đãi ngộ: được đóng bảo hiểm, được nghiệp đoàn chuẩn bị cho vấn đề ăn ở, sinh hoạt, được hướng dẫn đi lại… Do đó bạn không nên quá lo lắng về vấn đề vất vả và khó khăn trong quá trình làm việc.

fre

Tuy nhiên cái vất vả, khó khăn hay không sẽ do cảm nhận của mỗi người. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên xác định tâm lý rõ ràng cho bản thân. Sang Nhật để làm việc, có nghĩa là bạn đang bán sức lao động để kiếm đồng tiền cho gia đình. Đa số công việc đều là lao động phổ thông làm việc tay chân hoặc trong nhà máy theo dây truyền sản xuất vì vậy sẽ có những gò bó ban đầu. Nhưng tôi nghĩ các bạn sẽ sớm thích nghi mà thôi. Tôi nghe ở đâu đó có nói người Việt Nam là dễ thích nghi hơn so với các nước khác.

Lao đọng NB

Môi trường làm việc tại Nhật liệu có hà khắc với người Việt Nam chúng ta?

Người Nhật họ rất đúng giờ, tuân thủ quy định của công ty và để cao tính kỷ luật. Khi hiểu được những vấn đề này sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong công việc cũng như rèn luyện được tính kỷ luật của mình sau này. Nhiều doanh nghiệp họ còn mở thêm các lớp bồi dưỡng tiếng Nhật để có thể tạo điều kiện tốt trong học tập và làm việc tại Nhật.

Kết luận:

Mỗi công việc, ngành nghề sẽ có những khó khăn và thuận lợi khác nhau, khái niệm vất vả đôi khi cũng khá là trừu tượng. Đến Nhật làm việc chúng tôi có một vài lời khuyên cho các bạn như sau: Học tốt tiếng Nhật, tuân thủ giờ giấc, tác phong làm việc sẽ giúp các bạn cảm thấy thoải mái với công việc và cuộc sống hiện tại. Như vậy thì hiệu quả sẽ cao hơn nhiều!

Chúc các bạn đạt được thành công!

http://thabilab.vn/

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY