Giải đáp thắc mắc về chi phí đi Xuất khẩu Lao động Nhật Bản năm 2017

2023

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có lẽ là thắc mắc phổ biến nhất mà chúng tôi tiếp nhận hàng ngày từ phía người lao động. Để giúp các bạn có được cái nhìn tổng quan hơn về chi phí đi Nhật trong bài viết này Thabilab.vn sẽ trả lời tất cả những câu hỏi, những thắc mắc đó

Hi vọng những thông tin dưới đây sẽ ít nhiều giúp ích cho các bạn, nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác về chi phí đi xuất khẩu lao động hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi trong phần bình luận hoặc liên hệ trực tiếp với cán bộ tư vấn để được hỗ trợ.

  1. Hiện nay em muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản những không biết chi phí đi hết bao nhiêu tiền, mong công ty tư vấn cụ thể các khoản tiền mà em phải đóng từ khi đăng ký tham gia cho tới lúc sang Nhật làm việc.

Trả Lời: Hiện này để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản người lao động sẽ phải đóng các khoản phí sau (khảo sát của chúng tôi tại một số công ty trong thị trường)

– Phí xuất cảnh: Sẽ có sự khác nhau giữa các đơn hàng tuy nhiên thường gao động từ 3500 dollars Mỹ đến 6500 dollars Mỹ

– Tiền học cho tới khi xuất cảnh khoảng 10 triệu đồng (ngoài ra còn các khoản ăn uống ngoài)

– Tiền ký quỹ chống trốn từ 20-40 triệu tùy thuộc vào từng đơn hàng, tuy nhiên hiện nay rất nhiều công ty đã bỏ khoản ký quỹ chống trốn và người lao động không phải đóng khoản tiền này nữa.

Ngoài ra người lao động sẽ không phải đóng thêm bất kỳ một khoản phí nào khác. Để biết thêm thông tin các bạn có thể liên lạc trực tiếp với cán bộ tư vấn của chúng tôi để được hỗ trợ.

  1. Em có liên lạc với một số công ty xuất khẩu lao động và hỏi về chi phí thì mỗi công ty thông báo lại có sự khác nhau. Vây cho em hỏi là không có chi phí chung khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản à.

Trả Lời: Đúng như bạn nói, hiện tại các khoản phí giữa các doanh nghiệp xuất khẩu lao động sẽ có sự khác nhau. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thấy trên thị trường thì mức phí này sẽ giao động trong khoảng 3500 – 6500 USD ngoài ra còn có các khoản phí khác như tiền ăn học, tiền ký quỹ đã được chúng tôi đề cập ở phía trên.

  1. Phí đặt cọc công ty giữ hay ai giữ, khi về nước đúng hạn thì em nhận lại tiền đặt cọc ở đâu?

Trả Lời: Khoản tiền đặt cọc sẽ được gửi trong ngân hàng, bạn sẽ được mở một 1 cuốn sổ tiết kiệm đúng tên bạn, đi làm việc 3 năm thì là sổ tiết kiệm kỳ hạn 36 tháng, đi 1 năm thì là sổ tài khoản kỳ hạn 12 tháng, lãi suất sẽ tính theo mức lãi quy định vào từng thời điểm khác nhau.

Khi về nước bạn mang giấy tờ ra ngân hàng và lĩnh lại số tiền đặt cọc của mình còn nếu trốn ra ngoài làm việc bất hợp pháp hoặc hết thời hạn 1 năm hay 3 năm theo hợp đồng mà không về nước thì bạn sẽ không được lấy số tiền đặt cọc bạn nhé. Tại công ty chúng tôi hiện nay các bạn lao động sẽ không phải đóng khoản phí đặt cọc này nữa.

4. Trong chi phí đã phải đóng có bao gồm tiền vé máy bay đi và về chưa. Tôi có tìm hiểu thì tiền thuế và bảo hiểm khi đóng ở Nhật về nước sẽ được nhận lại đúng không?

Trả Lời: Trong chi phí bạn phải đóng đã bảo gồm tiền vé đi và về rồi, tiền thuế và bảo hiểm bạn đã đóng thì khi về nước trong vòng khoảng 6 tháng bạn sẽ nhận được, có trường hợp sẽ muộn hơn. Nếu bạn đi làm hợp đồng 3 năm thì số tiền nhận được sẽ từ 70-105 triệu.

  1. Phí môi giới đi xuất khẩu lao động Nhật là gì? tôi sẽ phải đóng trực tiếp cho công ty hay qua người môi giới?

Trả Lời: Phí môi giới là khoản tiền hoa hồng mà công ty trả cho nhân viên tư vấn phí này thường được tính trong phí xuất cảnh. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì các đơn vị ngoài thị trường mức phí này giao động khoảng 500 đến 600 đô, các bạn nên hỏi kỹ xem phí môi giới đã có trong phí xuất cảnh hay chưa rồi mới quyết định đăng ký tham gia.

Trên đây là một số thắc mắc phổ biến nhất về chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật và trả lời những thắc mắc của người lao động trong bài viết này.

http://thabilab.vn/

1 COMMENT

  1. Năm tới em muốn sang nhật xkld nhưng em không đủ vốn đi vậy bên cty mình có hỗ trợ vay vốn ngân hàng hay không và nếu có cần những thủ tục gì nhiều ạ. Nếu em muốn đi đơn hàng điện tử 3 năm thì tất cả chi phí rơi vào khoảng bao nhiêu ạ

LEAVE A REPLY