Tiểu thuyết Nhật Bản hay!

88984

Rừng Na Uy – Murakami Haruki

Rừng Na Uy là tiểu thuyết của nhà văn Murakami Haruki. Tác phẩm được xuất bản lần đầu vào năm 1987. Câu chuyện kể về chàng trai Toru Wanatabe và cô nàng Naoko, vào mỗi chủ nhật họ lại lang thang một cách vô định trên những con phố Tokyo. Họ cùng nhau sánh bước để thấy mình còn sống, còn tồn tại và gắng gượng sống, gắng gượng tồn tại sau sự ra đi của người bạn cũ Kizuki. Đến khi Toru nhận ra rằng mình thực sự yêu và cần có Naoko trong cuộc đời mình thì cũng là lúc Naoko không thể gắng gượng, không thể chạy trốn khỏi những ám ảnh của quá khứ để hòa nhập với cuộc sống thực tại. Cô trở về dưỡng bệnh trong một khu trị liệu. Toru giờ đây chỉ còn một mình sống một cuộc đời chán ngắt, vẫn kiên nhẫn chờ đợi và hy vọng Naoko phục hồi. Cuối cùng, những lá thư, những lần thăm hỏi, những hồi ức vui vẻ của hai người cũng không thể níu kéo được Naoko, cô chọn cái chết như một lối đi – một sự giải thoát thanh thản. Từ trong mất mát, Toru nhận ra mình cần phải tiếp tục sống và cậu bắt đầu một tình yêu mới với Midori.

xem-nguoi-tre-lac-loi-trong-rung-nauy-chaobuoisang.net-3488397366_Rung-Na-Uy-gianh-duoc-quyen-su-dung-ca-khuc-cua-Be_Tin180.com_002                                             Rừng Na Uy – Murakami Haruki

Một câu chuyện ẩn chứa nhiều điều khiến bạn say mê và đau đớn, tình yêu với vô vàn màu sắc và những cung bậc cảm xúc khác nhau, cảm giác trống rỗng và hụt hẫng của một thế hệ thanh niên vô hướng như Toru và Naoka. Những ý niệm về sự sinh tồn và cái chết trong cuộc sống, những gắng gượng âm thầm nhưng cũng đầy mạnh mẽ, quyết liệt của con người để vượt qua những nỗi mất mát trong cuộc đời… Tất cả đã tạo nên một vẻ đẹp rất riêng cho tác phẩm “Rừng Na uy”, lặng lẽ và tuyệt vọng như một chấm máu đỏ rực, cô độc giữa bạt ngàn tuyết lạnh.

 

http://thabilab.vn/

 

 

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY