Tìm hiểu món chả cá Kamakobo độc đáo tại Nhật

Tìm hiểu món chả cá Kamakobo độc đáo tại Nhật

5034

Được biết đến như kinh đô ẩm thực thế giới, ẩm thực Nhật Bản có rất nhiều món ăn độc đáo mới lại hấp dẫn để du khách đi tour du lịch Nhật Bản thưởng thức và khám phá. Món chả cá Nhật, hay được biết đến với cái tên khác là món chả cá Kamakobo cũng không ngoại lệ. Món này ở Việt Nam cũng có, tuy nhiên khác với xứ sở Phù Tang, tại đây người ta làm chả cá từ loài cá trắng, sau khi băm nhuyễn sẽ cuộn thành hình thỏi dài, nhìn chẳng khác gì một chiếc bánh mỳ.

Món chả cá Kamakobo

Tìm hiểu món chả cá Kamakobo độc đáo tại Nhật

 

Tìm hiểu món chả cá Kamakobo độc đáo tại Nhật

Món ăn ngon tuyệt

Tìm hiểu thêm về món chả cá Kamakobo, các bạn còn biết thêm thông tin thú vị nữa, đó là chả cá Nhật được du khách nước ngoài đặt với cái tên khác là bánh cá, có nơi còn gọi là xúc xích cá. Tham khảo thêm một số món ăn độc đáo tại Nhật:

  • Hướng dẫn làm món mochi trà xanh nhân kem
  • Bánh Kagamimochi – Món ăn truyền thống ngày Tết Nhật Bản
  • Tonkatsu – món thịt heo chiên xù hấp dẫn

Tìm hiểu món chả cá Kamakobo độc đáo tại Nhật

Lúc đầu, món chả cá Kamakobo chỉ được làm với hình trụ hoặc bầu dục, sau này để đáp ứng thị hiếu của thực khách, các đầu bếp tại Nhật đã sáng tạo thêm nhiều hình thù độc đáo, đáng yêu khác, trông hệt như những chiếc bánh ngọt ngào thường hay gặp vào mùa thu ở xứ sở hoa anh đào. Nhưng nói chung hình dạng phổ biến nhất vẫn là kiểu lượn sóng, người Nhật gọi là kiểu Naruto, sở dĩ có tên như vậy vì nó như các hút xoáy nước ở cạnh thành phố Naruto, Nhật Bản.

Chả cá Kamaboko có hai tông màu chủ yếu đó là trắng và hồng. Nếu như các bạn có dịp đi du lịch Nhật Bản thì hãy thưởng thức thử món ăn này nhé. Kinh nghiệm cho thực khách đó là, khi ăn nên xắt thành miếng vừa vừa, sau đó rán vàng ươm hai mặt để tránh mùi tanh của chả cá Nhật Bản, bạn nhé!

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY